LỄ TRAO HỌC BỔNG HESSEN NĂM HỌC 2016 - 2017

23/05/2017 | Số lượt đọc 261 | Thể loại: Tin tức & Sự kiện

LỄ TRAO HỌC BỔNG HESSEN NĂM HỌC 2016 - 2017

(CĐCĐ HN) Chiều ngày 17/5/2017, tại VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM HÀ NỘI, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) đã trao 78 suất học bổng Hessen năm học 2016 – 2017 cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tiêu chuẩn để được nhận học bổng Hessen là các sinh viên phải có thành tích học tập tốt (điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên); có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt là sinh viên nữ.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội có 03 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Hessen năm học 2016 – 2017 với tổng trị giá 648 Euro (216 Euro/suất/năm, tương đương 5.350.000 đồng/suất/năm) gồm các em: Trần Thị Bích Phương lớp Kế toán 1 - K11; Nguyễn Thu Trang và Nguyễn Thị Hồng lớp Kế toán 1 - K10. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực phấn đấu vượt khó vươn lên trong học tập của các em đồng thời cũng khẳng định được chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Nhà trường.

Theo TS Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam, từ năm 1993 đến nay, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức đã trao tặng suất học bổng hàng năm cho các sinh viên vượt khó học giỏi của các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên cả nước. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em an tâm học tập đạt kết quả cao nhất.